ฟอร์ด เอเวอเรสต์ - รถความสะดวกสบายสุดอัจฉริยะ

การขับขี่ที่สะดวกสบาย เพื่อการออกสำรวจโลกกว้างที่สมบุกสมบัน

ครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยวและเทอร์โบคู่ใหม่

เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบเดี่ยวและเทอร์โบคู่ใหม่ ขนาด 2.0 ลิตร  มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด มอบพลังขับเคลื่อนที่สมบูรณ์แบบเพื่อเอาชนะทุกความท้าทายบนท้องถนน 

เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อจากฟอร์ด เอเวอเรสต์ พร้อมพาคุณฝ่าฟันทุกสภาพถนน ทำให้คุณสามารถควบคุมรถด้วยประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งทางเรียบ และทางออฟโรด

 

ระบบ Torque-on-Demand

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Full Time  ของฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่ ช่วยส่งถ่ายกำลังเครื่องยนต์ไปยังล้อแบบอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มแรง และอัตรายึดเกาะพื้นสูงสุด  พร้อมพาคุณลุยผ่านทุกสถานการณ์ท้าทาย นอกจากนี้ระบบสามารถส่งกำลังไปหาล้อใดล้อหนึ่งได้โดยเฉพาะ หากมีการตรวจจับพบว่าล้อที่เหลือไม่มีแรงยึดเกาะ กับท้องถนน

ระบบล็อคเฟืองท้าย

ระบบล็อคเฟืองท้าย  ระบบจะช่วยส่งอัตราเร่งจากเครื่องยนต์ไปยังล้อคู่หลัง แม้ว่าจะมีล้อข้างใดข้างหนึ่งหมุนฟรีอยู่ก็ตาม เพื่อรักษาอัตราการยึดเกาะถนนและการควบคุมรถให้อยู่ในระดับที่คุณมั่นใจ

ระบบควบคุมความเร็วขณะลงเขา และระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน

ทำให้การขับขี่บนทางลาดชันกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยระบบควบคุมความเร็วขณะลงเขาที่ช่วยควบคุมระบบเบรก  เพื่อช่วยให้คุณขับลงเขาที่ลาดชันด้วยอัตราความเร็วที่คงที่  และเมื่อขับขึ้นทางชัน ระบบจะช่วยคงการเบรกไว้ 2 – 3 วินาที เพื่อให้คุณมีเวลาสลับไปเหยียบคันเร่ง และออกตัวได้โดยรถไม่ไหลลง

 

พื้นที่ขนาดใหญ่ เพื่อรองรับทุกความต้องการ

ออกแบบมาเพื่อรองรับความจุระดับ 7 ที่นั่ง สำหรับทุกๆ คนที่อยากออกเดินทางไปพร้อมกับคุณ พร้อมความสามารถในการลากจูง และขนของอย่างเต็มที่

ควบคุมด้วยพวงมาลัยพาวเวอร์แบบช่วยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า (EPAS)

พวงมาลัยพาวเวอร์แบบผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า (EPAS) ของฟอร์ด เอเวเรสต์ โดยพวงมาลัยจะมีน้ำหนักเบาที่ความเร็วต่ำ แต่จะปรับให้น้ำหนักมากขึ้นเมื่อใช้ความเร็วสูง เพื่อการควบคุมที่มั่นคง

ภายนอกและภายใน

สีของตัวรถ

ศักยภาพที่สร้างมา

รถ SUV กับศักยภาพที่พร้อมท้าทายทุกการผจญภัย